Sítrus terta fyrir helgina
Þessi gríðarlega fallega terta, sem er veisla fyrir augun og munninn, er alveg yndislega létt og fluffy. Ekki nóg með það heldur er hún alls ekkert svo flókin í framkvæmd.
Hráefni
Fyrir botninn
1 1/4 bolli mulin hafrakex
1/2 bolli kókósmjöl
1 1/2 tsk sykur
8 msk brætt smör
Fyrir fyllinguna
2 bollar rjómi
1 dós af sætri dósamjólk
Rifinn börkur af tveimur sítrónum
1/4 bolli sítrónusafi
1/4 bolli Limoncello Atlantico
Aðferð
Forhitið ofninn í 180°C og smyrjið 28cm tertuform
Hrærið saman hafrakexmulninginn, kókósmjöl, sykur og brætt smjör
Hrærið vel þar til smjörið hefur blandast vel við allt saman
Færið deigið yfir á tertuformið og þrýstið vel niður og meðfram köntum
Setjið formið í ofninn og bakið í rúmar 10 mínútur
Setjið botninn til hliðar og látið kólna
Þeytið rjómann og bætið svo varlega við sætu mjólkinni, sítrónubörknum, sítrónusafanum og Limincello-inu
Hellið fyllingunni í kökubotninn og skellið svo í frystinn í um 3-4 tíma
Berið fram tertuna með ferskum ávöxtum