Blaut Limoncello kaka
Gefðu þér nægan tíma fyrir þessa. Trúðu mér, það mun borga sig. Hún er alveg frábær!
Hráefni
Fyrir kökuna
200gr mjúkt smjör
200gr sykur
4 egg
150gr möndlumjöl
50gr hveiti
4 msk Limoncello Atlantico
Börkur af 2 sítrónum
1 tsk lyftiduft
Fyrir sýrópið
Safi úr 2 sítrónum
50gr sykur
60ml Limoncello Atlantico
Fyrir toppinn
Safi úr 1 sítrónu
60gr sykur
Aðferð
Hitaðu ofninn í 160°C með blæstri
Þeyttu saman smjör og sykur í um 8-10 mínútur eða þangað til það er orðið silkimjúkt
Þeyttu egg í annarri skál og bættu þeim svo rólega við smjörblönduna
Taktu nú fram sleifina og hrærðu hveitinu, möndlumjölinu, sítrónubörknum, Limoncello-inu og lyftiduftinu varlega saman við
Helltu deiginu yfir í bökunarmót sem búið er að smyrja og klæða að innan með smjörpappír (mjög mikilvægt að sleppa ekki smjörpappírnum)
Bakaðu í um 40-45 mínútur og láttu kökuna svo kólna í bökunarmótinu. Mikilvægt að láta kökuna kólna vel
Settu öll sýrópshráefnin í lítinn pott á lágum hita, og leyfði sykrinum að bráðna rólega
Notaðu svo gaffal eða grillpinna til að stinga göt í kökuna og hellið svo sýrópinu varlega yfir. Kælið aftur í hálftíma
Blandaðu saman sítrónusafa of sykri og smyrðu því yfir kökuna
Láttu þetta allt kólna í bökunarforminu sjálfu. Þessa á ekki að bera fram heita, gefðu henni nægan tíma til að kólna
Takið úr forminu, skerið í sneiðar og berið fram